เราก็แค่อยากรู้...เวลาที่จะเป็นแฟนกับใครสักคนนี่ ต้องใช้ความคิดขนาดนั้นเลยเหรอ

เวลาที่จะคบ หรือจะเป็นแฟนกับใครสักคน ทำไมถึงต้องใช้ความคิดเยอะแยะมากมายขนาดนั้นเลยนะ เพื่อนเราหลายๆ คน มักมีปัญหานู่น นี่ นั่น แล้วไยจึงต้องคิดมากมายขนาดนั้น ไม่เข้าใจ

เขาจะจริงใจกับเราไหม? เขาทำอย่างนี้แสดงว่าเขาคิดอะไรอยู่? ถ้าเขาบอกว่ารักเรา แสดงว่าเขารักเราจริงหรือป่าว? ทำไมเขาไม่โทรมาหาเราบ้าง? ตอนที่ไม่ได้เจอกันเขาไปมีใครใหม่หรือป่าว? เขาสนใจเรามั่งไหม? เขาเห็นเราเป็นของเล่นหรือป่าว? เขารักเราเท่าที่เรารักเขาไหม? ทำไมเขาถึงทำอย่างนั้น? ทำไมเขาถึงไม่บอกรักเรา? ที่เรากอดกันเมื่อวาน เขารู้สึกยังไงนะ? แล้วก็บลาๆๆๆๆๆ

แล้วเพื่อนๆ ก็มาปรึกษาเรา แล้วเราก็งง มึน แล้วก็เลยมาบ่นๆ เพราะปวดหัวกับปัญหาของเพื่อนๆ ทำไมถึงได้เยอะแยะอย่างนี้

ในความคิดของเรา ถ้าจะคบกับใครซักคน เราใช้ใจคบกัน แล้วก็ใช้เหตุผลคุยกัน นั่นมันก็น่าจะเพียงพอไม่ใช่เหรอ ไม่หาเรื่องทะเลาะ ไม่ชวนจับผิด ให้เกียรติเขา เว้นพื้นที่ส่วนตัวให้บ้าง ถามทุกข์ สุข เป็นคนที่ทั้งสองฝ่ายต่างดีใจที่จะได้คุย เต็มใจที่จะบอกทุกเรื่องๆ ไม่ใช่เก็บไว้แล้วเอามาน้อยใจ อันไหนไม่ดีอันนี้ไม่ชอบ ก็น่าจะบอกและปรับตัวเพื่อกันได้ และยอมรับกันได้ แต่เราเห็นคนที่กำลังจะเป็นแฟนกันไม่เห็นเป็นแบบนั้น ต่างคนก็ต่างพยายาม แสดงด้านดีของตนเอง ต่างรู้สึกไม่เชื่อมั่นในแต่ละฝ่าย เก็บความรู้สึกมาน้อยใจคิดมาก แล้วก็เอามาเป็นเหตุให้ทะเลาะกัน ไม่คุยกัน แล้วก็เลิกกัน

 ความจริงไม่ได้เกี่ยวกับเราหรอก แต่เราเห็นว่าเพื่อนๆ มาปรับทุกข์ให้ฟังกันเยอะ เราก็อยากจะบอกว่าทำไมไม่ใจเย็นๆ ใช้เหตุผลคุยกัน เชื่อใจกันบ้าง บางทียอมโง่บ้าง เพื่อให้ความรักมันยืดยาว เราก็เห็นว่ามันไม่ได้ดูโง่งี่เง่าจนไม่น่าให้อภัยตรงไหนนี่นะ

Comment

Comment:

Tweet

ถูกต้องแล้วครับ

การที่เราไม่หันหน้าคุยกันเวลามีปัญหานะ

เป็นสาเหตุที่เราไม่เข้าใจกันเป็นหนทางสู่การเลิกลา

ทั้งๆทีมันเป็นแค่ เรื่องเล็กน้อย

เพราะถ้าเรารักใครสักคนจริงๆ

เราก็ต้องปรับความเข้าใจกันและกัน

มันไม่ใช่ศักดิ์ศรี ไม่ใช่เหตุผล แต่เป็นเพราะ

ความรัก ... ครับ

#2 By nang4jor on 2010-01-07 17:07

ผมไม่เคยคิดเลยนะ เรื่องความรัก
ใช้สัญชาตญาณล้วนๆ ไม่ใช้สมอง

#1 By Amplifier-Love on 2009-12-09 16:51